Odyssey: Hành Trình Về Đất Mẹ

(VANN) Những huyền thoại và sử tích Việt Nam sẽ làm sống lại hương vị quê hương nơi thính đường Richard J. Earnst tại trường đại học cộng đồng NOVA, Annandale, VA. Với chủ đề "Odyssey: Hành Trình Về Đất Mẹ", ban tổ chức hội Asian Pacific American Cultural Arts Foundation (APACAF) ước mong có thể dùng trí tuệ và lòng can đảm của vị vua người Hy Lạp, Odysseus (nguồn gốc của chữ Odyssey), trong chuyến viễn du của ông để diễn tả hoài vọng của người Việt luôn mong mỏi đem văn hóa và tập tục của một dân tộc với hơn 4000 năm văn hiến nhập hội vào miền đất mới. Trong cuộc hành trình văn hóa này, chúng ta sẽ gặp nhiều gian truân nhưng vẫn luôn thẳng tiến bất chấp mọi thử thách đang chờ đón.

Hai buổi trình diễn ca vũ nhạc và y phục truyền thống phụ nữ Việt Nam là buổi ra mắt đầu tiên của hội APACAF nhằm mục đích gây quỹ cho công cuộc xây dựng một Bảo Tàng Viện cho các quốc gia vùng Á Châu Thái Bình Dương tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn. Đây là công tác đầu tiên của một đề án gây quỹ kéo dài 5 năm của hội để tạo uy tín và khả năng xin trợ cấp với các cơ quan chính phủ và hội đoàn tư nhân. Ngoài ra, APACAF còn mang một sứ mệnh quan trọng là duy trì và phổ biến những phong tục Á Châu qua một ngôn từ đơn giản nhưng thông mạch để giúp các anh chị em thanh niên không quen thuộc tiếng mẹ đẻ có thể hiểu biết thêm về cội nguồn của mình để không còn mang mặc cảm "mất gốc".

Hành Trình Về Quê Mẹ sẽ đưa ta ngược dòng thời gian trở về mảnh đất Lạc Hồng và từ đó xuôi dòng để nhìn thấy những diễn biến của cuộc đời đã tạo ra những người phụ nữ Việt Nam hiền thục, can trường và đảm đang. Có thế mới biết tại sao ta lại ví Việt Nam là "Mẹ". Chương trình diễn xuất kết hợp manh áo Việt Nam cùng với những âm điệu đặc thù của nhạc Việt qua giọng ca truyền cảm trữ tình của nữ ca sĩ Ái Vân, của đôi song ca ưu ái, Nga Mi-Trần Lãng Minh, qua những phím dương cầm du dương của nhạc sĩ Nghiêm Phú Phúc đến từ Gia Nã Đại, qua lời ngâm trầm buồn của Bảo Oanh luồn trong tiếng sáo liêu trai của Thanh Hà và Đào Minh, qua lối diễn tả "vọng phu" thân thương của Asa Trinh cùng phần hòa âm của ban nhạc the Wild Cats. Tất cả chỉ để trình bầy và để nhận thức vai trò của người phụ nữ Việt Nam uyển chuyển trong những manh áo qua những trang lịch sử.

Xin mời quý vị đồng hương cùng tham dự 2 buổi trình diễn vào lúc:

7 giờ tối ngày thứ Bẩy, mùng 8 tháng 9, 2001 (phụ giải bằng Anh Ngữ); và

4 giờ chiều ngày Chủ Nhật, mùng 9 tháng 9, 2001 tại

Richard J. Earnst Community Cultural Center, trường NOVA, Annandale, VA.

Giá vé ủng hộ $35.00 và $25.00. APACAF là hội bất vụ lợi nên tiền vé của quý vị sẽ được trừ thuế. Liên lạc: Lê Thùy Lan (703) 760-2137; Hồ Bửu (571) 276-6777; Nguyễn Thanh-Thúy (202) 321-2729.

Một ước mơ đơn giản! Một cộng đồng đoàn kết cùng hợp sức để tìm thấy quê nhà trên một mảnh đất mới! Một thế hệ đi trước bảo vệ và hỗ trợ thế hệ sau tìm lại cội nguồn. Như cố nhạc sĩ Trầm Tử Thiêng đã nhắn nhủ trong bài hát Một Đời Áo Mẹ Áo Em: "Dù cuộc đời xô tới xô lui, em về nơi nào. Đừng để em với áo xót xa chia lìa tình nhau."