Tin Cộng Đồng: Người Việt Tại Maryland

Ngày Á Châu Thái Bình Dương Tại Montgomery

Hưởng ứng lời mời của ông Quận Trưởng Duncan, rất đông đồng hương Việt Nam đã đến phòng khánh tiết quận Montgomery, Executive Building Rockville, để chung vui cùng các sắc dân Á Châu khác nhân ngày Á Châu Thái Dương vừa qua. Chương trình được bắt đầu từ lúc 6 giờ 30 chiều hôm thứ Năm 3/5/2001, hiện diện trong hàng ghế danh dự có ông quận trưởng và đại diện các cộng đồng Á Châu.

Ghi nhận về phía người Việt có Sáo Gia Đào Công Minh, Bà Nguyễn Minh Châu, TS Trần Bạch Tuyết, TS Nguyễn Tuấn, BS Nguyễn Hương, VS Nguyễn Việt Bằng, Chị Phó Chủ Tịch Ngoại Giao Hội Ái Hữu Người Việt Maryland, Võ Hoàng Thúy Loan và rất đông thành viên của Hàn Bái Kungfu.

Các Võ Sinh Hàn Bái, thành viên Hội Ái Hữu Người Việt Maryland chụp hình lưu niệm với Quận Trưởng Duncan hôm tối thứ Năm 3 tháng 5 năm 2001. (BY VTN-VANN)

Mở đầu chương trình văn nghệ Tháng Á Châu Thái Bình Dương năm nay là tiếng sáo của Đào Công Minh, âm hưởng của núi rừng Việt Nam đã du dương trong không khí im lặng thưởng thức của hơn 100 quan khách. Sau vài màn vũ dân tộc của Trung Hoa và Đại Hàn là màn biểu diễn võ thuật Hàn Bái do các võ sinh và huấn luyện viên Hàn Bái Kungfu biểu diễn đã thu hút được lòng hâm mộ của các quan khách người Á Châu như Trung Hoa và Đại Hàn, hai nước có nhiều trường phái võ thuật đang được phát triển trên thế giới. Buổi sinh hoạt mừng Tháng Á Châu Thái Bình Dương tại quận Montgomery đã chấm dứt vào lúc 8 giờ tối với buổi dạ tiệc "cơm tàu" và âm nhạc Hawaii.

Quan khách và Quận Trưởng Duncan đang thưỏng thức văn nghệ Tháng Á Châu Thái Bình Dương tại Executive Building tối 3/5/2001 (BY VTN-VANN)

Hội Thảo Dành Cho Phụ Huynh Á Châu tại Montgomery Blair HS vào lúc 7 giờ 30 tối 17 tháng 5 năm 2001. (51 East University Blvd, Silver Spring)

Đề tài của buổi hội thảo: Phụ Huynh và Gia Đình. Được biết đây là một đề tài rất thực tế nhằm giúp cho phụ huynh người Á Châu, đặc biệt người Việt Nam, hiểu được những chương trình tập sinh mùa Hè cho học sinh.

Ngoài ra còn có các diễn giả giải thích về các chương trình phục vụ gia đình và cộng đồng, những dịch vụ cố vấn cho học sinh. Đặc biệt thuyết trình về những dịch vụ cho các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt. Hiện nay Bà Trần Thị Bạch Tuyết đang cố gắng mời gọi các phụ huynh tham gia vào các buổi hội thảo bổ ích này, để biết thêm chi tiết xin gọi 301-230-0670 trong giờ làm việc.

Thám Du Cảng Baltimore - Tham Dự Tháng Á Châu Thái Bình Dương do Văn Phòng Thống Đốc Tiểu Bang Maryland Tổ Chức.

Vào lúc 4 giờ chiều thứ Sáu 11 tháng 5 năm 2001, hai chiếc xe bus loại dành cho du khách, ưu tiên đưa 80 học sinh và phụ huynh thuộc các gia đình người Việt đang có con em theo học tại hai trung tâm dạy kèm Broad Acres và New Hampshire Estates hay các thanh thiếu niên có ghi danh trong các hoạt động thể thao, võ thuật, hướng đạo do hội Ái Hữu Người Việt Maryland tổ chức. Chương trình sinh hoạt hôm tối thứ Sáu 11 tháng 5 gồm có: thưởng thức văn nghệ mừng tháng Á Châu, ăn tối, xem các thủy sinh vật, ngắm cảng Baltimore. Đoàn người trở về lại Silver Spring vào lúc 9 giờ tối.

Theo ông Lê Trọng Phú, đây là một chương trình sinh hoạt của Hội Ái Hữu Người Việt Maryland nhằm giúp cho phụ huynh thuộc những gia đình mới đến Hoa Kỳ hay có lợi tức thấp có điều kiện tham gia các sinh hoạt mở rộng của văn phòng Thống Đốc tiểu bang Maryland.

Hiện nay Hội còn mở rộng chương trình Chống Thuốc Lá, Ngăn Ngừa Trẻ Em Tuổi Dưới Vị Thành Niên Hút Thuốc và "Second Hand Smoking". Những chương trình hữu ích này sẽ giúp cho phụ huynh bớt hút thuốc trong nhà có trẻ em để ngăn ngừa một số bịnh ung thư khó trị cho thiếu nhi. Ông Phú cho biết một buổi thuyết trình về chống thuốc lá sẽ được tổ chức tại Broad Acres vào lúc 3 giờ - 5 giờ chiều Chúa Nhật 20 tháng 5 năm 2001.